Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam  chuẩn bị bước vào ASEAN Para Games 12
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị bước vào ASEAN Para Games 12
24/05/2023 18:39

Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) do Campuchia đăng cai sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3/6 tới, chung kết các bộ môn sẽ diễn ra vào ngày 8/6 và bế mạc vào ngày 9/6. Các sự kiện sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Morodok Techo, Đại học Hoàng gia Phnom Penh (RUPP), Ủy ban Paralympic quốc gia Campuchia, trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia (UYFC) và Trung tâm Nagaworld II.

Chiều 17/5, Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 đã được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh.

ASEAN Para Games 12 diễn ra từ ngày 3 đến 9/6 tại Campuchia. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội với 164 thành viên, do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh làm trưởng đoàn, gồm 16 cán bộ, 21 huấn luyện viên và 127 vận động viên (2 vận động viên dẫn đường).

Các tuyển thủ sẽ tham gia tranh tài ở 8/13 môn thi đấu của đại hội: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Trong đội hình đoàn Việt Nam dự ASEAN Para Games lần này có sự góp mặt của những vận động viên người khuyết tật tiêu biểu như: Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh)...

Thời gian qua, 8 đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự ASEAN Para Games 12.

Cụ thể, 3 đội tuyển điền kinh, bơi và cử tạ được tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, trong khi 5 đội tuyển khác cũng có sự chuẩn bị về chuyên môn khi tập huấn tại các địa phương.

Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minh cho biết, ASEAN Para Games 12 sẽ là cơ hội lớn để các tuyển thủ Việt Nam thể hiện ý chí, nghị lực phi thường vượt qua những trở ngại của bản thân, tự tin vươn lên vượt qua chính mình, đồng thời giúp họ khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến cho thể thao nước nhà.

 Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu đạt từ 50 đến 55 Huy chương Vàng và lọt vào top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại kỳ đại hội lần này.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương mong muốn các thành viên đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ: Nỗ lực, quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc; gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu; tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà Campuchia cũng như các quy định của đại hội; chân thành, hữu nghị khi giao lưu với các đoàn thể thao bạn trong khu vực và với nhân dân Campuchia.

Ngoài ra, mỗi thành viên của đoàn thể thao Việt Nam phải là sứ giả thiện chí để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam trong cộng đồng khu vực ASEAN./.