Chủ Nhật, Tháng Mười 01, 2023
Search

Tin Thể thao trong nước

Tin tức thể thao quốc tế

Con số và sự kiện

Sea Games

Thông báo


Thể thao quốc tế
Thể thao Việt Nam
Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước
Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước
30/05/2023 13:17

Sáng 27/5, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Về dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,  và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng với hơn 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và người dân TP Đà Lạt.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết, những năm qua Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể phát động, triển khai nhiều phong trào thể dục thể thao gắn với thực hiện Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nhằm cụ thể hóa công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe thể chất và văn hóa, tinh thần cho Nhân dân. Trong đó, chú trọng giáo dục thẩm mỹ, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi, hưởng ứng phong trào Olympic quốc tế...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, cả nước vẫn còn nhiều trẻ em sống trong hoàn cảnh khó khăn, nhiều trẻ em chưa được bảo đảm quyền vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao, tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước còn nhiều. Nguyên nhân do còn nhiều đơn vị, trường học, xã phường còn thiếu cơ sở vật chất, sân bãi, thiếu điểm vui chơi cho trẻ, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; sự quan tâm của các cấp chính quyền một số địa phương, các thành viên trong gia đình về quyền trẻ em được vui chơi, giải trí chưa đầy đủ...

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đạo Cương đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao dành cho thanh thiếu nhi. Thông qua sự kiện này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thể thao và bể bơi để toàn dân nói chung, trẻ em nói riêng có điều kiện tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

 

Sau Lễ phát động này, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch mong rằng mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện thể dục thể thao và môn bơi mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng tập luyện thể dục thể thao và trang bị kiến thức, kỹ năng bơi phòng chống đuối nước.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Lâm Đồng là tỉnh có diện tích ao hồ, sông, suối rất lớn, hàng năm thường xuyên xảy ra các đợt mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em. Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2023 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là hoạt động thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Trung ương, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể với thiếu nhi cả nước nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động trong hè nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu được vui chơi giải trí, bồi dưỡng các kỹ năng, hướng các cháu tích cực tham gia các hoạt động có ý nghĩa xã hội, nhân văn. 

Để hoạt động công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em đạt nhiều kết quả, trong thời gian tới, với phương châm “Hãy dành cho trẻ em tất cả những gì tốt đẹp nhất mà mình có”, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp mong muốn các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, duy trì và phát triển rộng khắp các phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn bơi nói riêng, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng học tập, lao động, sản xuất, công tác, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh, để Lâm Đồng phấn đấu trở thành tỉnh khá của cả nước với nền nông nghiệp, du lịch hiện đại, văn minh, bền vững theo đúng quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI tỉnh Lâm Đồng.

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 là hoạt động thường niên do Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao khởi xướng, với sự đồng hành của nhãn hàng Nestle MILO thuộc Công ty Nestle Việt Nam.

Ngay sau buổi lễ, các em sẽ được tham gia các hoạt động giao lưu; tìm hiểu về thể dục thể thao và các trò chơi vận động, trò chơi dân gian nhằm trang bị kiến thức về tác dụng của luyện tập thể dục thể thao đối với nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc cho thế hệ trẻ; thi kỹ năng bơi an toàn, cứu nước an toàn./.

(Nguồn: http://baolamdong.vn)